Nghiên cứu
ĐÔNG BẮC Á
Số: 9 (187)
Tháng: 9-2016
TẠP CHÍ RA 1 THÁNG 1 KỲ
Vietnam Review of Northeast Asian Studies

TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch Hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên Hội đồng

TS. LÝ XUÂN CHUNG
PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG
TS. TRẦN QUANG MINH
PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI
TS. ĐẶNG XUÂN THANH
GS.TS. NGUYỄN XUÂN THẮNG
GS.TS. NGUYỄN QUANG THUẤN

THƯ KÝ TOÀ SOẠN

THS. VŨ THỊ MAI

TÒA SOẠN

TẦNG 7, TOÀ NHÀ KHỐI CÁC VIỆN NGHIÊN CỨU QUỐC TẾ, VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

SỐ 176 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

ĐT: 84-4-2436824295, 84-4-2436824296

Email:
tapchincdongbaca@gmail.com
Website:
http://inas.gov.vn/tap-chi.html

Giấy phép xuất bản số: 138/GP-BTTTT; Bộ Văn Hóa - Thông tin cấp ngày 22/4/2013.

ISSN: 2354 – 077X

MỤC LỤC

 

CHÍNH TRỊ - AN NINH:

Về bầu cử Thượng viện Nhật Bản năm 2016

Phan Cao Nhật Anh

Những điều chỉnh mới trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc từ sau Đại hội Đảng lần thứ 18

Phí Hồng Minh

Vấn đề an ninh nguồn nước ở lưu vực sông Mekong trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc hiện nay

Bùi Anh Thư

KINH TẾ - XÃ HỘI:

Kinh nghiệm cải cách kinh tế nông thôn của Trung Quốc

Nguyễn Anh Chương

Chính sách phát triển ngành công nghệ thông tin của Đài Loan để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Lê Việt Dũng

Cải cách hành chính ở Việt Nam và một số giải pháp từ kinh nghiệm Nhật Bản

Trần Thị Mai

VĂN HÓA - LỊCH SỬ:

Đặc điểm văn hóa của hành vi từ chối lời cầu khiến trong tiếng Nhật

Ngô Hương Lan

Vai trò của văn hóa trong phát triển bền vững qua trường hợp Việt Nam và Nhật Bản

Hoàng Minh Lợi

Chương trình Let’s eat và ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đối với giới trẻ Việt Nam

Võ Thiên Sa