Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3

Đăng ngày: 30-09-2024, 03:47 | Danh mục: Các tổ chức đoàn thể, Đoàn TNCS HCM

Chứng kiến những tổn thất nặng nề của người dân ở các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt lịch sử do hoàn lưu của cơn bão số 3 vừa qua, được sự đồng ý của Chi ủy và Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, với tinh thần “Tương thân tương ái”, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã triển khai một loạt các hoạt động có ý nghĩa, cụ thể như sau:

Ngày 10/9/2024 BCH Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã phát động đến toàn thể đoàn viên chi đoàn về hoạt động ủng hộ thiện nguyện. Chỉ sau 2 ngày phát động, chi đoàn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ bằng hiện vật thiết thực như: 15 thùng nước đóng chai, 3 thùng sữa tươi, 10kg lương khô, 10 gói bánh gạo, 10 túi cơm cháy, quần áo, chăn màn... Ngay trong chiều ngày 12/9/2024, BCH Chi đoàn đã mang những hiện vật đó đến địa điểm tiếp nhận để các tổ chức kịp thời vận chuyển đến cho người dân.

Các hiện vật được đoàn viên Chi đoàn ủng hộ cho đợt kêu gọi này

Đoàn viên Chi đoàn cũng đã tích cực tham gia hỗ trợ người dân Bắc Ninh để giải cứu dưa hấu, chỉ trong buổi sáng ngày 12/9/2024 đoàn viên và nhóm của mình đã bán hộ giúp bà con nông dân 1 tấn dưa hấu.

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các đoàn viên trong chi đoàn cũng đã chung tay, góp sức, mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương để cùng Đảng, Nhà nước hỗ trợ, giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cùng với một số chi đoàn trong Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã lên kế hoạch cho Chương trình kêu gọi huy động ít nhất 1000kg gạo ủng hộ đồng bào xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Do chịu ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, xã A Mú Sung đã bị ảnh hưởng rất lớn khi cả xã bị cô lập do ngập lụt, sạt lở với tổng số nhà bị thiệt hại là 57 nhà, trong đó có 31 nhà bị sập hoàn toàn, cùng với nhiều thiệt hại về người và vô số của cải, hoa màu khác. Sau 5 ngày triển khai kêu gọi, Liên Chi đoàn đã huy động được số gạo lên tới 2,7 tấn gạo, vượt chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Ngay trong sáng ngày 27/9/2024, đại diện các chi đoàn đã tiến hành bàn giao cho đơn vị vận chuyển để chuyển toàn bộ số gạo trên lên địa bàn xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để hỗ trợ cho bà con nơi đây khắc phục hậu quả do cơn bão số 3, địa điểm nhận gạo cụ thể là tại Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Đại diện Chi đoàn tham gia cùng Liên Chi đoàn bàn giao gạo cho đơn vị vận chuyển

Những hành động này tuy nhỏ bé, tuy không thể nào bù đắp được sự mất mát quá lớn của người dân nhưng đã phần nào thể hiện được sự xung kích, hành động kịp thời của đoàn viên Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung. Hãy luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng, rồi chúng ta sẽ vượt qua và bình an sẽ trở lại.

Phan Huyền